Tin tức

Thứ hai, 26/10/2020 - 10:46:12

Khoa Môi trường: Hội thảo khoa học hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày 18/05/2017, Khoa Môi trường Trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức “Seminar on Sediment, Seawater and Coastal wastewater”. Đây là một trong những hoạt động của Khoa nhằm hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.
Toàn cảnh Hội thảo
Tham dự Hội thảo có TS. Thomas Duhaut đến từ Tập đoàn Sirrocco thuộc trường ĐH Toulouse - Pháp; TS. Dương Thanh Nghị - Phó phòng Hành chính tổng hợp, TS. Đặng Hoài Nhơn - Trưởng phòng Địa môi trường biển, Msc. Bùi Văn Vượng, ThS. Phạm Hải An, và các cán bộ của Viện Tài nguyên và Môi trường biển. Về phía Nhà trường có TS. Giang Hồng Tuyến - Phó phòng QLKH&ĐBCL, TS. Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng khoa Môi trường cùng các thầy cô giáo và sinh viên trong Khoa.
Hội thảo đã được nghe 4 báo cáo khoa học của Viện Tài nguyên và Môi trường biển, Tập đoàn Sirocco và  khoa Môi trường, về các nội dung như: Nghiên cứu mối quan hệ giữa chế độ thủy động lực và các thông số cơ học trầm tích phục vụ mô hình tính bồi lắng và bào mòn đáy, áp dụng cho vùng ven bờ phía Bắc châu thổ sông Hồng; Mô phỏng tác động của lượng mưa lớn và gió mạnh trên bờ khi xảy ra lũ quét và trôi dạt/Áp dụng cho bờ biển Roussillon, vịnh Lion, Pháp; Nghiên cứu khả năng xử lý nước thải sản xuất mắm bằng bãi lọc ngầm trồng cây; Ảnh hưởng của đập thủy điện Hòa Bình đến lưu lượng dòng chảy và tác động đển vùng ven bờ châu thổ sông Hồng... Đây là những vấn đề môi trường mang tính cấp thiết không chỉ ở Việt Nam mà đang diễn ra nhiều nơi trên thế giới. Chính vì vậy, những vấn đề được báo cáo tại Hội thảo đã thu hút sự quan tâm sâu sắc, chia sẻ cởi mở và tích cực giữa các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên Nhà Trường.
Báo cáo khoa học “Nghiên cứu mối quan hệ giữa chế độ thủy động lực và các thông số cơ học trầm tích phục vụ mô hình tính bồi lắng và bào mòn đáy, áp dụng cho vùng ven bờ phía Bắc châu thổ sông Hồng” của ThS. Phạm Hải An - Viện Tài nguyên và Môi trường biển.
TS. Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng khoa Môi trường, ĐH Dân lập Hải Phòng với báo cáo khoa học “Nghiên cứu khả năng xử lý nước thải sản xuất mắm bằng bãi lọc ngầm trồng cây”
Báo cáo khoa học “Mô phỏng tác động của lượng mưa lớn và gió mạnh trên bờ khi xảy ra lũ quét và trôi dạt / Áp dụng cho bờ biển Roussillon, vịnh Lion, Pháp” của TS.  Thomas Duhaut - Tập đoàn Sirrocco thuộc trường ĐH Toulouse – Pháp

Tham dự Hội thảo, các em sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường đã thể hiện tinh thần ham học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt kiến thức từ các công trình nghiên cứu thực tế, khi các em chủ động đặt nhiều câu hỏi (cả bằng tiếng Anh) với các nhà khoa học, và được giải đáp rất cặn kẽ, nhiệt tình.
Hy vọng từ Hội thảo này, sẽ có nhiều giải pháp giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến trầm tích, nước biển và nước thải ven biển, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.
Các báo cáo tại Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và trao đổi tích cực giữa các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên Nhà Trường
Hội thảo là cơ hội để các GV-SV của Khoa được tiếp cận các công trình nghiên cứu về môi trường trong và ngoài nước, nâng cao trình độ chuyên môn

Nguyễn Thị Thơm
Truy cập: 3855 lượt
Chia sẻ :

© 2013 Đại học Dân Lập Hải Phòng. Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Thông tin Thư viện.